เกม เกมติดอันดับ เกมทำเงิน เกมมือถือ เกมออนไลน์

เราได้อะไรจาก เกมส์ออนไลน์ ประโยชน์มากมายที่หลายคนไม่เคยรู้

เมื่อถามว่า ‘เกมส์ออนไลน์  คืออะไร?’ หลายๆคนอาจจะนึกถึงร้านเกม ร้านอินตอร์เน็ตที่มีกลุ่มเด็กวัยรุ่นรวมตัวกันจนถึงดึกดื่น แต่วัยรุ่นอาจจะนึกถึงสังคมที่เป็นเหมือนเพื่อน ไว้แก้เครียด คลายเหงา เป็นที่แสดงตัวตนความสามารถ เป็นสิ่งบันเทิงที่หากเล่นอย่างไม่แบ่งเวลาก็จะติด และทำให้เสียการเรียนได้ th.wikipedia.org ได้ให้คำนิยามความหมายของเกมไว้ว่า “เกม เป็นลักษณะของกิจกรรมของมนุษย์เพื่อประโยชน์อย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น เพื่อความสนุกสนานบันเทิง เพื่อฝึกทักษะ และเพื่อการเรียนรู้ เป็นต้น และในบางครั้งอาจใช้เพื่อประโยชน์ทางการศึกษาได้“

6 ประโยชน์ของ เกมออนไลน์ ที่หลายคนยังไม่รู้

1. การฝึกภาษา

เกม Ragnarok เป็นเกมออนไลน์แรกๆที่มีภาษาอังกฤษเยอะมาก ว่าจะ items (สิ่งของ) ต่างๆ ในเกม รวมถึงสิ่งที่ NPC (non player charecter = ตัวละครในเกมที่ไม่ใช้คนเล่น ถูกเซ็ตขึ้นมาในเกมอยู่แล้ว) พูด หรือการทำ quest (ภารกิจ) ต่างๆ ในเกม ก็จะต้องใช้ภาษาอังกฤษเท่านั้น การเล่นเกมออนไลน์เลยทำให้เราต้องขวนขวายแปลคำศัพท์นั้นๆ เพื่อพยายามจะเข้าใจสิ่งต่างๆทำให้เราจำศัพท์นั้นๆได้แม่นยิ่งขึ้น 

2. ฝึกการพิมพ์ไว

เกม Audition เป็นอีกหนึ่งเกมที่ต้องใช้ทักษะในการกดแป้นพิมพ์มากที่สุดเพราะเกม Audition เป็นเกมที่ต้องกดเครื่องหมายลูกศรให้ทันเพื่อที่จะได้คะแนน แถมบางเพลงที่ยากๆ ก็ต้องกดไวมาก ทำให้การเล่นเกมนี้ฝึกให้เราสามารถพิมพ์แบบไม่ต้องมองแป้นพิมพ์ได้เลย 

3. ฝึกการทำอะไรเป็นทีม

เกมบางอย่างสามารถที่จะเล่นได้จำนวนมากกว่าหนึ่งคน รวมถึงยังต้องมีการวางแผนกลยุทธ์ จึงถือได้ว่าเป็นการฝึกการทำงานแบบเป็นทีม และฝึกการคิดอย่างเป็นระบบแบบแผน มีแนวทางที่ชัดเจน ถือเป็นการฝึกทีมเวิร์คที่ได้ประสิทธิภาพที่สุดอย่างหนึ่งเลย

4. สามารถสร้างรายได้และอาชีพ

การเล่นเกมก็สามารถสร้างรายได้จนทำเป็นอาชีพได้ยกตัวอย่าง เช่น พวกคนที่แคสเกม (game casting = การเล่นเกมให้คนดู) ก็สามารถสร้างรายได้จนทำเป็นอาชีพที่มั่นคงได้ ตัวอย่างนักแคสเกมในไทยที่ดังๆ ก็เช่น HEARTROCKER เป็นต้น

5. การพัฒนาสมอง การฝึกไหวพริบ

นอกจากเกมออนไลน์ต่างๆ ที่กล่าวไปแล้วข้างต้นก็ยังมีเกมอีกมากมายที่เป็นเกมพัฒนาสมอง เป็นเกมฝึกไหวพริบ ฝึกสมาธิยกตัวอย่าง อาทิ เช่น เกมซูโดะกุ (sudoku = เป็นเกมปริศนาตัวเลข 

6. เสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์

The Sims (เกมสร้างบ้านและสมมติตัวละครจริงขึ้นมาในเกม) ในเกมนี้แป็นเกมที่ทุกคนจะต้องสร้างตัวละครของตัวเองขึ้นมา ต้องจัดแต่งทรงผม สีผิว เสื้อผ้าที่จะใส่ อุปนิสัยใจคอของตัวละคร รวมไปถึงการออกแบบบ้านการสร้างบ้าน เป็นการปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ในรูปแบบหนึ่ง